0966 29 2468

Điểm đến Ninh Bình – Top 15 địa điểm nổi tiếng dành cho bạn

Điểm đến Ninh Bình đang là một trong những địa điểm nổi tiếng của miền Bắc; lượng khách tham quan đến với Ninh Bình là vô cùng lớn.

Với thiên nhiên hoang sơ, phong cảnh non nước hữu tình; các địa điểm du lịch ở Ninh Bình đẹp cả về cảnh quan và ý nghĩa lịch sử.

Vậy bây giờ chúng ta hãy cùng khám phá top 10 địa điểm nổi tiếng nhất tại Ninh Bình nhé.

1. Điểm đến vườn Quốc gia Cúc Phương Ninh Bình

Vườn quốc gia Cúc Phương có tổng diện tích là 22.408 ha. Với nhiều giá trị về cảnh quan thiên nhiên, sự đa dạng về hệ sinh thái; các giá trị văn hoá, lịch sử; nên từ lâu Cúc Phương đã trở thành điểm du lịch sinh thái nổi tiếng và hấp dẫn.

Bạn có đến với rừng Cúc Phương vào bất cứ lúc nào; tuy nhiên nên để ý thời tiết để tránh đi vào rừng những hôm trời lạnh giá hay mưa lớn. Đặc biệt, tháng 2-4 là thời điểm thích hợp để xem các loài chim. Cuối tháng 4 đầu tháng 5 là mùa bướm tại Cúc Phương; hàng ngàn con bướm đủ màu sắc tạo nên khung cảnh lộng lẫy, thơ mộng.

Mùa bướm rừng Cúc Phương 4 - điểm đến Ninh Bình

 – Khi đến với rừng Cúc Phương; các bạn có thể cắm trại, đạp xe, đi bộ thám hiểm hay chèo thuyền kayak…

  – Tham quan các hang động tiền sử:

 – Tham quan các cây cổ thụ đặc trưng:

Cây đăng cổ thụ rừng Cúc Phương - điểm đến Ninh Bình
Cây Đăng cổ thụ
Cây chò ngàn năm rừng Cúc Phương - điểm đến Ninh Bình
Cây Chò ngàn năm cao 45m trong Vườn Quốc Gia Cúc Phương

– Chinh phục đỉnh Mây Bạc:

Đỉnh Mây Bạc rừng Cúc Phương - điểm đến Ninh Bình
Cúc Phương nhìn từ đỉnh núi Mây Bạc

 – Thư giãn tại hồ Yên Quang:

Hồ Yên Quang rừng Cúc Phương - điểm đến Ninh Bình

2. Điểm đến khu du lịch sinh thái Tràng An Ninh Bình

Khu du lịch sinh thái Tràng An có diện tích 2.168 ha, cách thủ đô Hà Nội hơn 90 km. Nơi đây đã trở thành “Nơi mơ đến, chốn mong về” của du khách trong và ngoài nước.

 – Tại đây, bạn có thể tham quan những ngôi đền với lịch sử lâu đời:

 – Thám hiểm các hang động cổ xưa:

 – Đi thăm Phủ Khống:

Điểm đến Phủ Khống Ninh Bình
Phủ Khống

 – Hay thả hồn tại hành cung Vũ Lâm:

Hành cung Vũ Lâm
Hành cung Vũ Lâm

3. Điểm đến cố đô Hoa Lư Ninh Bình

Cố đô Hoa Lư là quần thể di tích quốc gia đặc biệt quan trọng của Việt Nam; đồng thời là một trong 4 vùng lõi quần thể di sản thế giới Tràng An được UNESCO công nhận.

Lễ hội Hoa Lư

Tại đây có 2 danh thắng lớn mà mỗi người con đất Việt không thể bỏ qua là :

 – Đền thờ Vua Đinh:

Đền Vua Đinh Tiên Hoàng là di tích quan trọng thuộc vùng bảo vệ đặc biệt của quần thể di sản cố đô Hoa Lư. Vị trí của đền thuộc trung tâm thành Đông của kinh đô Hoa Lư xưa. Đây là nơi duy nhất ở Việt Nam thờ đồng thời Vua Đinh Tiên Hoàng; cha mẹ ông cùng các con trai và có bài vị thờ các tướng triều Đinh.

Đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng
Đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng

 – Đền thờ vua Lê:

Đền Vua Lê Đại Hành là một di tích lịch sử văn hóa quốc gia. Đền thờ Vua Lê Đại Hành, thái hậu Dương Vân Nga, Lê Long Đĩnh; ngoài ra còn có bài vị thờ công chúa Lê Thị Phất Ngân và tướng Phạm Cự Lượng. Đền nằm cách đền vua Đinh Tiên Hoàng 300 mét, thuộc thành Đông kinh đô Hoa Lư xưa.

Đền thờ vua Lê Đại Hành
Đền thờ vua Lê Đại Hành

4. Điểm đến chùa Bái Đính Ninh Bình

Bái Đính là quần thể chùa lớn được biết đến với nhiều kỷ lục châu Á và Việt Nam; nằm ở cửa ngõ phía tây khu di tích cố đô Hoa Lư, bên quốc lộ 38B. Bái Đính cách thành phố Ninh Bình 15 km, cách Hà Nội 95 km. Quần thể chùa Bái Đính hiện có diện tích 1700ha bao gồm 27ha khu chùa Bái Đính cổ; 80ha khu chùa Bái Đính mới.

Chùa Bái Đính Ninh Bình
Chùa Bái Đính

5. Điểm đến khu du lịch Vân Long

Đầm Vân Long Ninh Bình là khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất vùng đồng bằng châu thổ Bắc Bộ. Khu bảo tồn này nằm ở phía đông bắc huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Vân Long được đưa vào khai thác du lịch từ năm 1998 và hiện là một trọng điểm du lịch của nước ta.

Mùa chim đầm Vân Long

Hiện tại, khu du lịch Vân Long được chính phủ Hà Lan, Quỹ Môi trường Toàn cầu (GEF) và Trung tâm Cứu hộ Linh trưởng quý hiếm Cúc Phương hỗ trợ việc bảo tồn các loài thú quý hiếm.

Động vật đầm Vân Long

6. Điểm đến khu du lịch Tam Cốc – Bích Động

Tam Cốc – Bích Động, còn được biết đến với những cái tên nổi tiếng như “vịnh Hạ Long trên cạn” hay “Nam thiên đệ nhị động” là một khu du lịch trọng điểm quốc gia Việt Nam.

Tam Cốc - Bích Động Ninh Bình

7. Điểm đến Hang Múa Ninh Bình

Hang Múa nằm dưới chân núi Múa thuộc thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, Hoa Lư, Ninh Bình. Điểm nhấn nơi đây ngoài phong cảnh tuyệt đẹp chính là con đường dẫn lên đỉnh núi Múa được xây dựng mô phỏng theo kiến trúc Vạn Lý Trường Thành với gần 500 bậc thang đá. Từ đỉnh núi Múa, du khách có thể chiêm ngưỡng toàn bộ cảnh đẹp của khu Tam Cốc. Theo truyền thuyết, vua Trần khi về vùng Hoa Lư lập Am Thái Vi thường tới đây để nghe các mỹ nữ, cung tần múa hát. Vì vậy, nơi đây được đặt tên là Hang Múa.

Hang Múa Ninh Bình

8. Điểm đến khu du lịch Kênh Gà Vân Trình

Khu du lịch Kênh Gà – Vân Trình là một trong những khu du lịch lớn nhất ở Ninh Bình. Vùng sinh thái tự nhiên này có sự hòa quyện giữa cảnh quan thiên nhiên sông, núi, hồ đầm và cánh đồng nên rất thuận lợi để phát triển du lịch.

 – Suối khoáng nóng Kênh Gà:

Suối nước nóng Kênh Gà thuộc thôn Kênh Gà, Gia Thịnh, Gia Viễn. Suối chảy ra từ lòng một quả núi nằm trên làng nổi Kênh Gà đổ vào nhánh sông Hoàng Long. Đây là một suối nước khoáng nổi tiếng, có hàm lượng cao các muối natriclorua, kaliclorua, canxiclorua, magieclorua, bicacbonat. Nước trong suối không màu, không mùi, vị hơi chát, nhiệt độ ổn định là 53°C.

Suối khoáng nóng Kênh Gà

 – Làng nổi Kênh Gà:

Để tới đây, du khách phải đi thuyền qua các nhánh sông Hoàng Long vào làng nổi Kênh Gà. Đây là một làng quê hẻo lánh trong khu vực đá vôi vùng chiêm trũng Gia Viễn, Ninh Bình. Làng được bao bọc bởi hệ thống sông Hoàng Long.

Làng nổi Kênh Gà

 – Động Vân Trình:

Động Vân Trình là một động lớn có thể xếp vào loại đẹp nhất ở Ninh Bình. Động nằm trong núi Mõ thuộc xã Thượng Hòa, huyện Nho Quan. Động nằm trong một quả núi cao hơn trăm mét. Cửa vào động ở lưng chừng núi, cao khoảng 40m so với mặt đất. Du khách theo tour du lịch vào thăm động sẽ đi bằng thuyền từ bến sông Hoàng Long.

9. Điểm đến khu du lịch sinh thái Thung Nham

Thung Nham là một trong những tuyến du lịch vùng lõi của quần thể di sản thế giới Tràng An. Thung Nham nằm trong thung đồi Hải Nham với điểm nhấn chính là vườn Chim tự nhiên. Các điểm du lịch hang động tiêu biểu như: động Vái Giời, động Tiên Cá, động Thủy Cung, hang Bụt,…

Thung Nham Ninh Bình

10. Điểm đến Thạch Bích – Thung Nắng

Từ bến thuyền Thạch Bích vượt qua quãng đường thuỷ dài 3km với hai bên là đồng lúa rì rào; núi non trùng điệp, bên dưới làn nước mát trong veo là hệ động thực vật phong phú, sinh động; trước mắt bạn chính là Thung Nắng.

Thạch Bích - Thung Nắng

11. Điểm đến nhà thờ Phát Diệm

Nhà thờ đá Phát Diệm là một quần thể nhà thờ Công giáo rộng khoảng 22ha; nằm tại thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn. Đây là một công trình lớn; là nhà thờ chính tòa của giáo phận Phát Diệm rộng lớn ở phía bắc Việt Nam. Nhà thờ được xây dựng bằng đá và gỗ khởi công vào 1875 đến 1898 thì cơ bản hoàn thành.

Nhà thờ đá Phát Diệm Ninh Bình 1

12. Điểm đến hồ Đồng Chương Ninh Bình

Hồ Đồng Chương là một hồ nước ngọt thiên nhiên nằm tại huyện Nho Quan. Khung cảnh hồ khá hoang sơ và tĩnh lặng; xung quanh là những vạt đồi thông soi bóng tạo nên một không gian trong mát và thơ mộng.

Hồ Đồng Chương

13. Điểm đến núi Non Nước Ninh Bình

Núi Non Nước (tên cổ là Dục Thúy Sơn); là một ngọn núi nằm ngay trên ngã ba sông Vân với sông Đáy; kẹp giữa 2 cây cầu Non Nước và cầu Ninh Bình. Núi là một tiền đồn nằm ở cửa ngõ phía đông thành phố Ninh Bình. Lối lên đỉnh Non Nước qua 72 bậc gạch đá, chia làm 5 cấp. Đỉnh núi tương đối bằng phẳng, cây cối xanh mát, thuận tiện nghỉ ngơi, giải trí cho khách tham quan.

Ngay dưới chân núi là chùa Non Nước được xây dựng từ thời vua Lý Nhân Tông. Năm 2006, chùa đã được tu bổ khang trang hơn nhưng vẫn giữ được vẻ thiêng liêng trầm mặc.

Núi Non Nước

14. Điểm đến bảo tàng Ninh Bình

Bảo tàng trưng bày những hình ảnh, hiện vật về lịch sử tự nhiên; tài nguyên thiên nhiên và lịch sử Ninh Bình từ thời Tiền sơ sử. Sưu tập thú rất sinh động, đa dạng (gấu, báo, hổ, nai, hươu, lợn rừng, trăn, rắn, sóc, bướm, chim…)

Bảo tàng Ninh Bình

15. Điểm đến động Thiên Hà Nình Bình

Động Thiên Hà nằm trong dải núi Tướng với độ cao gần 200m là một phần của bức tường thành thiên nhiên vững chắc bao bọc, bảo vệ phía tây nam kinh đô Hoa Lư.

Động Thiên Hà

 

**********************************************

Để hành trình khám phá Ninh Bình của bạn trở nên dễ dàng và thoải mái hơn thì tại sao không tìm hiểu ngay về dự án KHU NGHỈ DƯỠNG NÚI duy nhất tại Ninh Bình – Vedana Resort nằm ngay bên cạnh rừng Cúc Phương.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ :

CHỦ ĐẦU TƯ:

Công ty cổ phần Dịch vụ du lịch Cúc Phương

Địa chỉ dự án: Thôn Đồng Tâm, xã Cúc Phương, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

Hotline: (+84)966 29 2468

Website: https://vedanaresort.vn

Facebook: https://www.facebook.com/www.vedanaresort.vn

 

********************************

Bài viết có thể bạn sẽ quan tâm: Điểm check in hoàn hảo dành cho bạn tại khu đô thị xanh Ecopark

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤNX
Đăng Ký Nhận Tư Vấn
.
.
.
.